[2024] Xoài sấy dẻo Nha Trang – đặc sản tươi ngon níu chân du khách

Nằm ở một tỉnh có diện tích trồng xoài lớn và nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, đến Nha Trang, bạn sẽ gặp rất nhiều món ăn ngon từ xoài, một trong số đó chính là xoài sấy dẻo.

Nguồn gốc xoài sấy dẻo Nha Trang

Tại Khánh Hòa có một huyện chuyên trồng xoài, đó chính là Cam Lâm. Đến đây bạn sẽ thấy bạt ngàn xoài với hàng ngàn héc ta. Xoài Cam Lâm có rất nhiều giống khác nhau như xoài Úc, Đài Loan, Canh Nông, cát Hòa Lộc… Do thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, những cây xoài nơi đây cho trái rất to, dày thịt. Xoài Cam Lâm thơm ngon nổi tiếng. Do sản lượng xoài lớn, người dân không chỉ bán trái tươi mà còn sáng tạo ra rất nhiều món ăn khác từ loại trái cây này, trong đó có xoài sấy dẻo.

Cam Lâm được xem là thủ phủ xoài tại Khánh Hòa

Xoài sấy dẻo Nha Trang được làm bằng 100% nguyên liệu xoài tươi tự nhiên trồng tại “thủ phủ” xoài Cam Lâm. Xoài vừa chín sẽ được thu hoạch, rửa sạch, cắt miếng. Sau đó, người ta đưa vào máy sấy. Sấy trong vòng nửa ngày liên tục, xoài sẽ bị mất đi một lượng nước lớn nhưng vẫn đảm bảo độ dẻo vừa ăn.

Xoài sấy dẻo Nha Trang được làm bằng xoài tươi tự nhiên từ Cam Lâm

Sau đó, xoài sẽ được áo một lớp đường thực phẩm cao cấp, hoặc gia vị muối ớt, giúp xoài giữ được độ dẻo, không bị cứng cũng như không bị dính vào nhau. Sau đó, xoài sẽ được đưa vào phòng sấy lạnh để làm khô, đóng gói rồi đưa ra thị trường.

Xoài sấy dẻo Cam Lâm có vị chua ngọt hương xoài tự nhiên vô cùng quyến rũ

Xoài Cam Lâm sấy dẻo có màu vàng tươi, dẻo dẻo, mềm mềm, vị ngọt ngọt, chua chua hài hòa, đặc biệt là mùi hương xoài tươi tự nhiên vẫn nồng nàn vô cùng quyến rũ. Nhờ công nghệ hiện đại, xoài sấy dẻo ở đây vừa thơm ngon, lại giữ được tối đa dinh dưỡng, vì vậy du khách vô cùng ưa chuộng.

Mua xoài sấy dẻo Nha Trang ở đâu?

Hiện nay, khi đi du lịch tới Nha Trang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp xoài sấy dẻo trong mọi cửa hàng bán đặc sản. Tuy nhiên, để mua được xoài sấy dẻo Nha Trang chất lượng, xoài mềm dẻo, không bị cứng, dính vào nhau hoặc không bị quá ngọt, quá chua, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín.

Mua xoài sấy dẻo tại cửa hàng Ngọc Linh, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng 

Một trong những địa chỉ gợi ý cho bạn là cửa hàng đặc sản Ngọc Linh. Đây là cơ sở chuyên cung cấp đặc sản Nha Trang uy tín lâu năm. Đến đây, bạn có thể tìm thấy đủ mọi đặc sản đến từ khắp nơi ở vùng đất Khánh Hòa, trong đó có xoài sấy dẻo. Mua ở đây bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của các sản phẩm.

Các Bài Viết Liên Quan

Mực Rim Me

Chả mực Nha Trang

Chèo sup Nha Trang

Cơ sở bán Đặc Sản Uy Tín

error: OOP- ANH CHỊ ĐỪNG LÀM VẬY !