🦈🦈KHÔ CÁ KÈO – ĐẶC SẢN NHA TRANG NGỌC LINH
🌲🌲🌲Với 498,000 kết quả (0.47seconds) tìm kiếm về thành phần dinh dưỡng trong cá kèo, những thành phần dinh dưỡng chủ yếu:
- Tính thành phần dinh dưỡng cá kèo giàu Protein, ít chất béo, còn có nhiều vitamin B2, D, E, PP và khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca…
- Cá kèo thuộc họ Cá bống trắng có vị ngọt mặn, tính bình, tác dụng kiện tỳ hóa đàm, dưỡng can thận, khỏe gân xương, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai, lợi sữa….
- Dùng cá kèo rất tốt giúp chữa tỳ hư ăn kém, bụng đầy chậm tiêu, ho đàm, phù thũng, phong thấp nhức mỏi, phụ nữ có thai và nuôi con bú, mệt mỏi khí huyết hư.
💎💎Cá kèo có độ mặn vừa phải Quý khách luôn sợ mua phải các loại khô bị quá mặn do ướp quá nhiều muối, không thể sử dụng được? Quý khách hãy cứ yên tâm. Với đặc tính cuả món cá kèo biển, khô có độ mặn tự nhiên. Không qua tẩm ướp muối nên cá hoàn toàn không bị quá mặn. Khi chế biến sử dụng, quý khách chỉ cần tẩm ướp nhẹ nhàng hoặc không cần tẩm ướp mà có thể chế biển ngay.
💎💎Cá kèo phơi khô an toàn cho người sử dụng Cá kèo sau khi đánh bắt từ vùng biển tự nhiên tại Nha Trang, người dân sẽ mang đi sơ chế ngay. Cá tươi được rửa bằng nước muối loãng cho sạch nhớt và để ráo trước khi xếp lên giá phơi. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của ngư dân, để có loại khô cá kèo ngon phải chọn những ngày thời tiết có nắng giòn và to để đánh bắt và chế biến. Cá kèo thông thường được phơi khoảng 2 – 3 nắng để cá được khô hoàn toàn, bảo quản được lâu, không bị mốc hỏng. Cá hoàn toàn không có bất cứ chất bảo quản, tẩm ướp hoá học nào nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng.
⭐️⭐️⭐️⭐️Cách chế biến cá kèo khô:
😋😋Khô cá kèo nướng
Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.
Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt
.
😋😋 khô cá kèo chiên giòn:
Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me. Ngoài ra, Khô cá kèo nướng hoặc chiên ăn với cháo trắng nóng hay làm gỏi xoài/dưa leo cũng là những cách khá phổ biến.
Trong chuyến đi du lich còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có những món quà đặc sản vùng miền ý nghĩa cho bạn bè và người thân trong gia đình.
🆗🆗Bảo quản: Tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát
✅ Hạn sử dụng: 6 tháng
✅ Xuất xứ: Nha Trang – Khánh Hoà
#Cakeo#dacsannhatrang#monnhau#dacsannhatrangngoclinh#dacsan
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.